An ninh - Quốc phòng

Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top: Thực hiện tốt các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thứ Hai, 30/11/2020

Thời gian qua, được sự quan tâm, hướng dẫn của Công an huyện Bình Xuyên và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nhân viên Phòng Hành chính nhân sự Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top khai báo cư trú cho người nước ngoài đến làm việc, lưu trú.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top là công ty 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất các loại khuôn gạch ốp lát, khuôn chày, gạch men. Công ty hiện có hơn 40 người nước ngoài, chủ yếu là người quốc tịch Trung Quốc công tác, làm việc và lưu trú.

Để thực hiện đúng quy định của pháp luật Việt Nam về xuất, nhập cảnh, công ty đã nghiêm túc thực hiện tốt việc khai báo lưu trú của người nước ngoài với cơ quan chức năng qua trang khai báo tạm trú thông tin điện tử của Công an tỉnh.

Ông Zhu Hsiu Min - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top cho biết: Người nước ngoài đến Việt Nam phải tuân thủ tất cả các quy định của luật pháp Việt Nam. Khi người nước ngoài đến công ty, chúng tôi sẽ khai báo tạm trú trong vòng 12h trên trang khai báo tạm trú thông tin điện tử cho lực lượng quản lý xuất nhập cảnh biết và báo cáo Công an huyện Bình Xuyên về số lượng người nước ngoài đang lưu trú tại công ty.

Trưởng Phòng Hành chính nhân sự Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top Nguyễn Thị Hồng Hạnh, người trực tiếp làm các thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh và khai báo cư trú cho người nước ngoài đến làm việc tại công ty cho biết: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51) được áp dụng và có hiệu lực đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; thủ tục khai báo nhanh gọn, tiết kiệm thời gian đi lại. Do đó việc khai báo qua mạng là kênh thông tin nhanh nhất đối với các doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc, cư trú và công tác.

Người nước ngoài đến địa bàn huyện Bình Xuyên làm việc, công tác, lưu trú có đầy đủ các thủ tục xuất nhập cảnh hợp lệ, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hoạt động, cư trú sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: Lan Hương

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: