An ninh - Quốc phòng

Bám phong trào, bám cơ sở, vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Thứ Năm, 12/11/2020

Những năm qua, cán bộ, đảng viên Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh tích cực học tập và làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua và 6 Điều Bác Hồ dạy CAND. Đơn vị đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo, phòng ngừa và đấu tranh, chống hoạt động phản động, khủng bố; góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cán bộ Phòng An ninh đối nội nghiên cứu hồ sơ các vụ việc, kịp thời tham mưu với lãnh đạo giải pháp đảm bảo tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo trên địa bàn.

Hằng năm, Chi ủy Phòng An ninh đối nội chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của các cấp, các ngành và lực lượng công an.

Mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chức trách nhiệm vụ, trong đó chú trọng việc “làm theo”, đề cao tính nêu gương của người chỉ huy.

Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong chi bộ, nâng cao nhận thức chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên, đồng thời thống nhất về quan điểm, tư tưởng trong vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng vào thực tiễn công tác.

Ý thức học tập và làm theo Bác được cán bộ đơn vị thể hiện rõ trong công tác chuyên môn như: Thường xuyên làm thêm giờ, làm thêm ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật khi có nhiệm vụ đột xuất, làm hết việc chứ không làm hết giờ; xây dựng nếp sống văn minh trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp và công dân; tiết kiệm điện, nước nơi công sở; làm tốt công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động vì cộng đồng…

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh cho biết: Để góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển KT-XH, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, những năm qua, đơn vị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo tình hình an ninh nông thôn.

Theo đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị không quản ngại khó khăn, gian khổ thành lập các tổ công tác, trực tiếp xuống các địa bàn xảy ra khiếu kiện phức tạp để phối hợp với lực lượng công an cơ sở rà soát, phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong quá trình thực hiện, xác định nguyên nhân dẫn đến việc khiếu kiện, ngăn cản thi công ở từng địa bàn, dự án…

Với phương châm “bảo vệ quyền lợi hợp pháp và nguyện vọng chính đáng của người dân, không để phát sinh thành “điểm nóng”, điểm phức tạp về tình hình an ninh nông thôn”, những năm qua, đơn vị chủ động nắm tình hình, báo cáo, đề xuất với Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề nghị chính đáng của người dân; chỉ đạo khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện các chính sách KT-XH.

Bên cạnh đó, đơn vị trực tiếp làm công tác dân vận, phối hợp với những người có uy tín trong cộng đồng tôn giáo, dân tộc, dòng họ để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật, ủng hộ chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh, không có các hoạt động phức tạp về ANTT.

Đáng chú ý, từ năm 2015 đến nay, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã có 13/35 dự án người dân nhận tiền bồi thường, giao đất trước khi tổ chức cưỡng chế, ổn định tình hình ANCT tại địa phương.

Phòng An ninh đối nội đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng và chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm 22 vụ việc mâu thuẫn, khiến kiện, vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh tôn giáo, tín ngưỡng, không để phát sinh hình thành điểm nóng…

Từ việc học tập và làm theo Bác, những năm qua, Phòng An ninh đối nội xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy với công việc, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong công tác, chiến đấu; bám phong trào, bám cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2015 đến nay, đơn vị có nhiều lượt tập thể, cá nhân vinh dự được các cấp khen thưởng, biểu dương. Năm 2020, Phòng An ninh đối nội là tập thể của Công an tỉnh được Bộ Công an tuyên dương đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của toàn ngành.

Bài, ảnh: Kim Hiền

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: