An ninh - Quốc phòng

Đoàn Quân đội liên tiếp dẫn đầu tại Giải Bắn súng vô địch quốc gia

Thứ Hai, 09/11/2020

Qua 3 ngày thi đấu, Giải vô địch Bắn súng toàn quốc – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 đã có 3 kỷ lục quốc gia được phá.

Đó là kỷ lục của xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền – TP Hồ Chí Minh ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Tuyền phá kỷ lục bài bắn tiêu chuẩn với 624,1 điểm. Cô đã phá kỷ lục cũ (623,0 điểm) của chính mình vừa lập tại Giải Tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020, tổ chức vào tháng 10 vừa qua.

Sinh năm 2003, Tuyền mới bắt đầu thi đấu từ Giải vô địch Bắn súng thanh, thiếu niên quốc gia năm 2019. Ngay ở giải đấu đầu tiên tham dự, cô đã giành ngay HCV khi mới 16 tuổi. Cũng tại giải đấu này một năm sau đó, Tuyền đã phá kỷ lục của chính mình và cô cũng vừa giành HCB tại Giải vô địch trẻ năm 2020.

Các xạ thủ tham gia tranh tài

 

“Những gương mặt trẻ như Lê Thị Mộng Tuyền hay Bùi Thị Thu Thủy chính là những xạ thủ trẻ đầy tiềm năng của Bắn súng Việt Nam trong tương lai. Nếu tiếp tục được đầu tư tập luyện, thi đấu, các vận động viên này sẽ còn tiến xa. Họ cũng chính là những nhân tố để Bắn súng Việt Nam đầu tư cho những mục tiêu xa hơn trong tương lai”, ông Phạm Cao Sơn, Trưởng tiểu ban chuyên môn của giải cho biết.

Xạ thủ Phạm Cao Sơn cũng đánh giá cao việc đội TP Hồ Chí Minh đã phá kỷ lục ở nội dung đồng đội súng trường hơi nữ với thành tích 1.859,1 điểm, kỷ lục cũ do đội Quân đội lập được với thành tích 1.845,3 điểm. Đây cũng là kỷ lục có công của Lê Thị Mộng Tuyền. Như vậy, Tuyền đã phá kỷ lục cá nhân bài tiêu chuẩn và cùng các đồng đội phá kỷ lục ở nội dung nêu trên.

Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền (giữa) phá nhiều kỷ lục cá nhân.

 

Cũng ở nội dung này, đội Quân đội phá kỷ lục cũ của chính mình với thành tích 1850, 3 điểm. Kỷ lục thứ 3 của giải đấu này thuộc về 2 vận động viên Nguyễn Huyền Trang – Nguyễn Thành Nam (Quân đội). Trang – Nam đã phá kỷ lục ở nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội với thành tích 617,6 điểm. Kỷ lục cũ do 2 VĐV của Vĩnh Phúc lập là 613,1 điểm.

Đáng chú ý do đây là giải đấu quan trọng nhất của Bắn súng Việt Nam trong năm, không giới hạn lứa tuổi nên lực lượng các đội tham gia lên tới 224 vận động viên. Một nhân tố khiến các vận động viên có nhiều động lực thi đấu hơn là sự xuất hiện của 3 nhà tài trợ gồm Công ty sông Đà Sudico, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Công ty cổ phần đại dương. Các nhà tài trợ đã chi toàn bộ kinh phí tổ chức giải đấu trong đó đã tăng cao giá trị giải thưởng của 38 bộ huy chương so với các giải đấu trước.

Sau 3 ngày thi đấu, với sức mạnh vượt trội, đoàn Quân đội tiếp tục dẫn đầu với 10 HCV, 11 HCB, 6 HCĐ. Sở dĩ đoàn Quân đội liên tiếp dẫn đầu tại các giải đấu này, theo ông Phạm Cao Sơn, đó là do Quân đội có bề dầy về truyền thống, lực lượng và các VĐV được tập luyện liên tục do không bị thiếu đạn như nhiều địa phương khác. Vị trí thứ 2 là đội Bắn súng Hà Nội với 8 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ; TP.HCM tạm đứng ở vị trí thứ 3 với 5 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Giải đấu sẽ bế mạc vào ngày 11-10.

(Theo QĐND Online)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: