An ninh - Quốc phòng

Hiệu quả mô hình “4 an toàn” ở Công ty cổ phần Prime Group

Thứ Năm, 05/11/2020

Với việc triển khai mô hình "4 an toàn" (an toàn về địa bàn, an toàn về người, an toàn về tài sản và an toàn về hoạt động sản xuất kinh doanh), Công ty cổ phần Prime Group đã xây dựng được môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Với việc triển khai hiệu quả mô hình "4 an toàn", Công ty cổ phần Prime Group xây dựng được môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Công ty cổ phần Prime Group được thành lập từ năm 1999 với nhà máy đầu tiên tại Vĩnh Phúc. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực gạch Ceramic, ngói, bình nước nóng tại Việt Nam và khu vực ASEAN với hơn 4.000 lao động và 16 công ty thành viên.

Ngay từ khi thành lập, Prime Group luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh trật tự đối với hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ban lãnh đạo công ty phối hợp với cơ quan chức năng, Ban Quản lý các KCN triển khai các quy định của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh về xây dựng phong trào tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự; đặc biệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 09 của UBND tỉnh về xây dựng Mô hình "4 an toàn" .

Trong đó, an toàn về địa bàn gồm an toàn trụ sở, khu vực xung quanh trụ sở làm việc, nhà xưởng, kho bãi...; an toàn về người gồm an toàn của chủ doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và khách hàng.

An toàn về tài sản gồm bất động sản của doanh nghiệp, tài sản của cán bộ, công nhân viên chức lao động, khách hàng, công nghệ, bí mật sản xuất, kinh doanh; an toàn hoạt động là sản xuất, kinh doanh bình thường, hợp pháp của doanh nghiệp cũng như an toàn cho hoạt động của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và khách hàng.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, công ty áp dụng quy trình bảo vệ với một số quy tắc cơ bản như: Tất cả khách hàng không có thẻ nhân viên của công ty phải thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước khi vào làm việc; được cán bộ của công ty phổ biến các nội quy, quy định an toàn, bảo vệ môi trường.

Công tác đảm bảo ANTT tại doanh nghiệp do 95 bảo vệ là nhân viên của các công ty thành viên trực thuộc Prime Group đảm nhiệm. Lực lượng này luôn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; tuần tra canh gác 24/24h và được tham gia các buổi diễn tập, tập huấn nâng cao nghiệp vụ hằng năm.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty thường xuyên lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật về ANTT; quan điểm, chủ trương phát triển KT-XH của Đảng và Nhà nước tới toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong việc thực hiện mục tiêu phát triển chung của tỉnh cũng như các kế hoạch của Tập đoàn Prime.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo công ty cho biết: Do thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tình hình ANTT tại công ty cơ bản ổn định, ý thức cảnh giác của cán bộ, công nhân viên và người lao động được nâng cao, không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không xảy ra tình trạng khiếu kiện, đình công, lãn công trái pháp luật, không phát sinh việc tập trung đông người…

Kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động cũng như lực lượng bảo vệ và sự phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh, Công an huyện Bình Xuyên, Công an thành phố Vĩnh Yên…

Để duy trì mô hình, thời gian tới, công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Công an, của tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; duy trì hiệu quả mô hình 4 an toàn tại Prime Group và các công ty thành viên.

Định kỳ hằng quý, năm, công ty tiến hành sơ kết, tổng kết tình hình hoạt động nhằm điều chỉnh kịp thời, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai mô hình.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức cảnh giác, giữ gìn tài sản của công ty, cá nhân. Phối hợp các ngành liên quan tổ chức giáo dục pháp luật về pháp luật lao động, Luật BHXH cho cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Tăng cường các biện pháp tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trong doanh nghiệp, đặc biệt là đảm bảo ANTT trong thời gian trước, trong và sau dịp lễ, Tết.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ tiếp tục được quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phù hợp với nhiệm vụ được phân công... ; đầu tư các thiết bị an ninh cho lực lượng bảo vệ thực thi nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.

Bài, ảnh: Lê MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: