An ninh - Quốc phòng

Cảnh giác với thủ đoạn thuê xe để chiếm đoạt tài sản

Thứ Năm, 11/10/2018

Bằng thủ đoạn truy cập vào các trang mạng xã hội như: Facebook, mua bán xe cũ, mới… Đỗ Cao Quý, sinh năm 1994, ở khu 7, xã Xuân Hoà, huyện Lập Thạch, là đối tượng sống lang thang, không nghề nghiệp, nghiện game… đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang.

Khoảng tháng 6/2018, anh Trần Trường Giang, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đăng bán chiếc xe máy BKS: 88D1-258.29 trên mạng xã hội. Quý truy cập internet, biết được thông tin nên nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe trên. Ngày3/7/2018, Quý hẹn anh Giang để đi thử xe nhưng anh Giang ngồi cùng phía sau nên Quý không thực hiện được hành vi chiếm đoạt. Ngày hôm sau, Quý tiếp tục điện thoại nói đồng ý mua xe, rồi đi xe ôm đến gặp anh Giang. Đến chỗ hẹn, Quý chỉ người xe ôm và nói đi cùng người nhà nên anh Giang tin tưởng giao xe và giấy tờ xe cho y đi thử. Sau đó Quý phóng xe đi về thị trấn Lập Thạch bán được 21.000.000, ăn chơi tiêu xài cá nhân hết.

Không dừng lại ở đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7- 8/2018, Quý truy cập mạng xã hội vào Hội xe Exciter Vĩnh Phúc để lấy số điện thoại của những người chơi xe, sau đó liên hệ xưng danh là nhân viên của cửa hàng Thế giới di động, cần thuê xe để chạy diễu hành quảng cáo. Do tin tưởng nên ngày 16/7/2018, anh Trần Ngọc Đại giao xe Exciter BKS: 88D1-312.96 cho Quý. Sau đó, Quý đem bán chiếc xe trên được 29.500.000đ.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự như trên, Quý đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt rất nhiều xe máy nhãn hiệu Excite trên địa bàn toàn tỉnh với giá trị tài sản lên tới 250 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng Quý còn mượn bằng lái xe của người khác để thuê xe ô tô của anh Lê Thành Giang, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Sau khi thuê được xe, Quý đem đi bán được 320 triệu đồng để dùng vào việc cá nhân.

Ngày 3/10/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Cao Quý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để mở rộng điều tra, xử lý đối tượng.

Khánh Linh - Lê Huệ TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: