An ninh - Quốc phòng

Huyện Vĩnh Tường: 350 hộ ký cam kết không vi phạm các quy định về bảo đảm hành lang ATGT đường bộ

Thứ Hai, 28/09/2020

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức 10 đợt ra quân tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân dọc hai bên các tuyến đường, như: Đường tỉnh 304, quốc lộ 2C và một số tuyến đường huyện qua địa bàn thị trấn Vĩnh Tường, thị trấn Tứ Trưng và các xã: Bình Dương, xã Vũ Di, Thượng Trưng, Lũng Hòa, Yên Lập, Nghĩa Hưng... không lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ để buôn bán, tập kết nguyên vật liệu, xây lán, xưởng sản xuất, ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Cùng với việc tuyên truyền, ký cam kết với 350 hộ dân dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ không vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, các lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành giải tỏa, thu giữ nhiều vật dụng của các hộ dân cố tình vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

Việc giải tỏa các trường hợp vi phạm đã góp phần lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT đường bộ; xóa bỏ tình trạng sử dụng đất sai mục đích trong hành lang đường bộ, duy trì đường thông, hè thoáng.

Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về công tác bảo đảm ATGT, trật tự và văn minh đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Mai Anh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: