An ninh - Quốc phòng

Tuyên truyền pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

Thứ Ba, 15/09/2020

Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền ATGT cho học sinh.

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, Đội Tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong nước và trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân và cách phòng tránh; phổ biến các quy định, quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn… Đồng thời, đặt ra nhiều câu hỏi để học sinh vận dụng kiến thức đã học trả lời.

Ngay sau buổi tuyên truyền, đại diện giáo viên và học sinh các lớp đã ký bản cam kết với nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông.

Được biết, trong năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông vào đầu và cuối buổi học.

Đặc biệt, không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Cùng với đó, sở phối hợp với các ban, ngành liên quan tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết với nhà trường về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện;không giao xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Tin, ảnh: Trà HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: