An ninh - Quốc phòng

Kiểm tra, xử lý xe ô tô tự chế, xe điện vi phạm hoạt động trong Khu Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên

Thứ Ba, 07/08/2018

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Tam Đảo, Ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên đã phối hợp với Công an huyện Tam Đảo, UBND xã Đại Đình quản lý tốt các phương tiện của du khách cũng như các phương tiện hoạt động trong Khu Trung tâm văn hóa lễ hội (VHLH) Tây Thiên, góp phần đảm bảo ANTT, TTATXH trong suốt mùa lễ hội và 6 tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện 2 xe ô tô tự chế, 1 xe điện do các hộ dân của thôn Đồng Thõng sở hữu và trực tiếp điều khiển hoạt động trong Khu Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên. Các xe này chuyên chở du khách từ các trạm barie và cổng Tam quan đền Thõng đến bến xe ưu tiên và ngược lại.

Chủ các xe bắt chẹt, ép giá đối với du khách, khi chuyên chở đến nơi mới thu tiền, nhưng thu sai so với thỏa thuận ban đầu nên xảy ra một số cuộc đôi co, xô xát giữa du khách và nhà xe, không chỉ gây phản cảm mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong Khu danh thắng Tây Thiên.

Để giữ nghiêm kỷ cương và ANTT trong khu vực, UBND huyện Tam Đảo đã giao Công an huyện chủ trì phối hợp với các phòng, đơn vị có liên quan của huyện tổ chức kiểm tra thực tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tham mưu đề xuất với UBND huyện các biện pháp quản lý phương tiện nhằm đảm bảo ANTT, TTATXH tại Khu Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên nói riêng và trên địa bàn toàn huyện nói chung.

Thúy HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: