An ninh - Quốc phòng

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ Sáu, 13/07/2018

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 7.100 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm. Trong đó có gần 1.500 cơ sở chăn nuôi, gần 730 cơ sở nuôi trồng thủy sản; gần 100 cơ sở trồng rau tập trung; 1.100 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; hơn 60 cơ sở chế biến nông sản thực phẩm; hơn 370 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; hơn 1.230 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 2.030 cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và hơn 80 chợ có hoạt động kinh doanh thực phẩm...

Hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm do vẫn còn một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm có chứa chất bảo quản, chất không được phép sử dụng; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, qua hoạt động kiểm tra, lực lượng QLTT đã phát hiện xử lý đối với 174 hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, phạt tiền gần 260 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm như: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hết hiệu lực; không tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; khu chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; không thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm và thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định…

Thúy Hường



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: