An ninh - Quốc phòng

Triệt phá xưởng sản xuất súng tại Hải Phòng

Thứ Tư, 22/07/2020

Hai khẩu súng đối tượng đang mang đi tiêu thụ bị bắt giữ.

Một vụ tổ chức sản xuất súng quân dụng có quy mô đã bị Công an TP Hải Phòng triệt phá. Hai khẩu súng dạng K59, cùng đạn và nhiều công cụ sản xuất, vật tư linh kiện đã bị thu giữ.

Trưa 21-7, Công an TP Hải Phòng cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phát hiện, bắt giữ Trần Quốc Tân (SN 1980), trú tại số 10 lô 12 Lâm Tường, phường Hồ Nam (quận Lê Chân), khi đang mang trong người hai khẩu súng dạng K59 và hai viên đạn đựng trong vỏ bao thuốc lá.

Cùng bị bắt giữ với Tân là Phạm Văn Hữu (SN 1981), tạm trú tại số 10 lô 13 Lâm Tường, phường Hồ Nam (quận Lê Chân). Hữu là người có máy hàn và có nghề hàn nên được Tân rủ tham gia chế tạo súng bán kiếm lợi.

Bước đầu, Tân khai nhận, do cần tiền nên nảy sinh ý định chế tạo súng quân dụng để bán. Tân lên mạng tìm kiếm video dạy cách chế tạo súng và rủ Hữu tham gia. Sau đó, đối tượng tìm mua nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ phục vụ hoạt động chế tạo súng như: máy mài, máy cắt, inox, lò xo, ê-tô, mũi khoan... và mang đến nơi ở của Hữu tại thôn Trang Quan, xã An Đồng (huyện An Dương) để cùng gia công, chế tạo súng.

Hoàn thành các quy trình chế tạo, Tân giao cho Hữu cất giấu tại nhà. Đến ngày 17-7, Tân mang hai khẩu súng chế tạo được đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

(Theo Nhân Dân Điện tử)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: