An ninh - Quốc phòng

Bangladesh cân nhắc trang bị tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM

Thứ Hai, 20/07/2020

Theo trang tin quân sự Defense News, quân đội Bangladesh đã ngỏ ý quan tâm tới dòng tên lửa chống tăng tầm trung Kornet-EM của Nga căn cứ vào hiệu quả chiến đấu trên chiến trường của dòng vũ khí chống tăng này.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Bangladesh đang lên kế hoạch mở thầu tìm kiếm nhà cung cấp vũ khí chống tăng mới thay thế cho các loại vũ khí chống cũ sản xuất dưới thời Liên Xô. Trong một triển lãm quân sự quốc tế mới đây, quan chức quốc phòng Bangladesh đã đề nghị phía Nga cung cấp thông tin về dòng tên lửa chống tăng Kornet-EM để có thêm thông tin đánh giá. Thông tin về tổ hợp tên lửa Kornet-EM sau đó đã được đăng tải trên cổng thông tin Bộ Quốc phòng Bangladesh với lời đánh giá cao khả năng chiến đấu, cũng như khả năng chúng sớm được trang bị cho quân đội quốc gia Nam Á này.

Tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM phiên bản trang bị trên xe cơ giới.

 

Nếu hợp đồng được ký kết, Bangladesh sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới được trang bị dòng tên lửa chống tăng hiện đại Kornet-EM, ngoài quân đội Nga.

Tổ hợp Kornet-EM được lắp trên khung gầm xe bọc thép Tiger lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm 2015 tại Moscow. Khối chiến đấu của tổ hợp Kornet-EM, gồm 8 đạn tên lửa và hệ thống ngắm bắn được đặt trên hai bệ có thể giấu được trong thân xe Tiger. Điều này giúp phương tiện mang vũ khí chống tăng này khó bị phát hiện hơn trên chiến trường.

Bangladesh cân nhắc trang bị tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM Tổ hợp Kornet-EM hiện được coi là dòng vũ khí diệt tăng cá nhân uy lực hàng đầu thế giới hiện nay.

Nguyên tắc dẫn bắn của đạn tên lửa Kornet-EM là bám theo chùm tia laser do hệ thống dẫn bắn chiếu vào mục tiêu. Điểm khác biệt lớn của Kornet-EM so với phiên bản tiêu chuẩn là đạn tên lửa mới có tốc độ bay cao hơn, đạt tới 320m/giây; chùm tia laser chỉ thị mới chính xác và khó bị gây nhiễu hơn. Nhờ tốc độ đạn tên lửa cao, Kornet-EM có khả năng tiêu diệt cả các mục tiêu bay thấp, ngoài mục tiêu trên bộ truyền thống ở khoảng cách 10km.

 

Tổ hợp Kornet-EM có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ với nhiều loại đầu đạn khác nhau. Kornet-EM được cho là sẽ kế thừa và phát triển mọi ưu điểm của “người tiền nhiệm” Kornet-E với các màn trình diễn tuyệt vời ở chiến trường Yemen. Tại quốc gia Trung Đông này, Kornet-E được sử dụng để tiêu diệt nhiều dạng phương tiện thiết giáp tiên tiến của quân đội Saudi Arabia, trong đó có cả xe tăng M1A2 Abrams, một trong dòng xe tăng được đánh giá có khả năng sống sót tốt nhất thế giới hiện nay. Trong các bài thử nghiệm tại Algeria, Kornet-EM cũng được quân đội quốc gia Bắc Phi này đánh giá cao ở khả năng cơ động và khả năng xuyên phá mục tiêu mạnh mẽ.

(Theo QĐND Online)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: