An ninh - Quốc phòng

Bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản

Thứ Năm, 02/07/2020

Ngày 1/7, Công an huyện Tam Đảo bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1992, trú tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Phó Quang Dự, sinh năm 1993, trú tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng Phó Quang Dự và Nguyễn Văn Giáp.

Trước đó, ngày 24/6, Công an huyện Tam Đảo nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Bích Nhung, trú tại xã Đạo Trù về việc: Khoảng 16h45’cùng ngày, chị Trần Thị Lan, trú tại xã Yên Dương, điều khiển xe mô tô BKS 88E1-290.98 chở chị Nhung từ khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên về đến đoạn đường tỉnh lộ 302 thuộc thị trấn Đại Đình thì bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe mô tô cùng chiều không biển kiểm soát, áp sát, giật chiếc túi xách của chị Nhung. Bên trong túi xách có 2 chiếc điện thoại, hơn 4 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được hai đối tượng nghithực hiện vụ cướp giật là Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự. Ngay sau đó Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường. Chiều ngày 24/6, Dự mượn xe máy của người quen và đến đón Giáp, rồi các đối tượng điều khiển xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường tìm người đi đường sơ hở để cướp giật tài sản, khi đi các đối tượng mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang và tháo biển kiểm soát để tránh phát hiện.

Số tài sản cướp được của chị Nhung, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân hết. Bản thân Nguyễn Văn Giáp có 2 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích, Phó Quang Dự có hai tiền án về tội cướp tài sản.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã thu giữ 1 xe máy là phương tiện các đối tượng sử dụng để gây án cùng các tang vật liên quan, đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Hải Yến - Lan Hương

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: