An ninh - Quốc phòng

CH Czech thử nghiệm xe thiết giáp đa năng mới

Thứ Ba, 15/05/2018

Excalibur Army, một công ty con của Tập đoàn Czechoslovak Group (Cộng hòa Czech), vừa thử nghiệm chiếc xe thiếp giáp đa năng hạng trung (MATMMV) có tên gọi Tatra T815 Patriot.

T815 Patriot sử dụng khung gầm 4x4 của Tatra Force, có khả năng điều chỉnh độ cao gầm, một ống đặt dọc khung xe và các bán trục treo độc lập được thiết kế để cải thiện khả năng vượt địa hình và tăng sự thoải mái của người lái.

Xe có cách bố trí phổ thông với động cơ được đặt ở phía trước xe và khoang chở quân ở ngay sau. Ngoài chỉ huy và lái xe, xe thiết giáp này có thể chở thêm tối đa 6 binh sĩ.

 

Một mẫu thử nghiệm T815 Patriot của Excalibur Army. Photo: Excalibur Army

 

Được trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh Cummins ISB, hộp số tự động Allison 3200SP với sáu số tiến và một số lùi cùng với hộp số giảm tốc Tatra, xe có khả năng đạt tốc độ đường trường lên tới 130km/h và phạm vi hoạt động tối đa 500km.

T815 Patriot được lắp lốp chống xịt 14.00 x R20 với hệ thống tự bơm cho phép người lái điều chỉnh áp suất lốp khi đang di chuyển. Theo nhà sản xuất, chiếc xe có thể vượt qua vật cản với độ cao 0,5m, vượt hào rộng 0,9m, và lội nước với độ sâu dưới 1m mà không cần sự chuẩn bị.

Vỏ thép được hàn kín của T815 Patriot là một thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, đem lại khả năng chống đạn đạt mức 3 và khả năng chống mìn đạt mức 2a/2b theo tiêu chuẩn STAGNAG 4569 của NATO.

Vũ khí của chiếc xe thường bao gồm một hệ thống vũ khí điều khiển từ xa gắn trên nóc xe và một khẩu súng máy 7,62mm hoặc 12,7mm hoặc một khẩu súng phóng lựu tự động 40mm.

Điện tử (Theo QĐND)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: