An ninh - Quốc phòng

Siêu trực thăng "Cá sấu" Ka-52 gặp nạn ở Syria, 2 phi công thiệt mạng

Thứ Ba, 08/05/2018

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc trực thăng quân sự "Cá sấu" Ka-52 của nước này đã bị rơi ở Syria, khiến 2 phi công tử nạn. Đây là tai nạn đầu tiên của Ka-52 ở Trung Đông.

"Trực thăng Ka-52 rơi trong chuyến bay thường kỳ trên khu vực miền Đông Syria. Hai phi công thiệt mạng", Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-5 thông báo, Sputnik đưa tin. " Thi thể các phi công đã được tìm thấy và chuyển về căn cứ."

 

Ka-52 nã đạn vào mục tiêu. Ảnh: ITN

 

Quân đội Nga cho hay nguyên nhân vụ tai nạn vẫn tiếp tục được điều tra, song dường như đó là một trục trặc kỹ thuật.

Trực thăng tấn công Ka-52 còn được biết đến với tên "Cá sấu" đã được quân đội Nga sử dụng tại Syria từ năm 2016 để hỗ trợ trên không cho hàng trăm chiến dịch. Đây là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra với Ka-52 ở Syria.

Trực thăng Ka-52 “Cá sấu” là biến thể nâng cấp từ Ka-50 với nhiều cải tiến quan trọng. Nó được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm tuần tra, trinh sát, chống tăng, chi viện hỏa lực, hay tấn công các mục tiêu đường không ở tốc độ thấp trong mọi điều kiện thời tiết.

Ka-52 có khả năng cơ động rất cao với thiết kế rotor đồng trục độc đáo, khiến nó có thể bay lùi với tốc độ 130 km/h, bay ngang với tốc độ 100 km/h.

Về vũ khí, Ka-52 có 6 giá treo vũ khí hai bên hông, giúp nó mang được 6 tên lửa chống tăng Vikhr, 2 bệ phóng rocket B8V-20 80 mm, 4 tên lửa không đối không tầm ngắn Igla-V và pháo tự động 2A42 30 mm.

Theo CANDTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: