An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Yên Lạc tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT

Thứ Tư, 08/03/2017

Thời gian qua, Công an huyện Yên Lạc chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đồng loạt triển khai nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT và kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện, Ban ATGT huyện ban hành kế hoạch, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và đông đảo người dân; coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác bảo đảm TTATGT. Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú như: Tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho người dân ở tất cả các xã, thị trấn; giáo viên, học sinh các nhà trường; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp; phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn; phối hợp với UBND các xã, thị trấn duy trì công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương với tần suất 2 lần/ngày; lắp đặt các panô, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan về bảo đảm TTATGT tại các tuyến đường chính, các khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn huyện. Tổ chức ký cam kết đối với các doanh nghiệp vận tải và lái xe trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT. Các lực lượng chức năng của huyện phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường trọng điểm, tháo dỡ các lều quán, mái che, mái vảy gây cản trở hành lang giao thông, nhắc nhở hàng trăm hộ dân tự tháo dỡ di dời các vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang ATGT. Ban ATGT huyện phối hợp với Công an huyện và các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn giao thông, vị trí các "điểm đen" về tai nạn giao thông, đồng thời đề xuất đơn vị quản lý đường bộ tiến hành sửa chữa, thay thế, nâng cấp, bổ sung các biển báo hiệu đường bộ, làm gờ giảm tốc, sơn vạch kẻ đường tại các đoạn đường cong, cua, các điểm giao cắt dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Đội CSGT Công an huyện tăng cường tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, trong đó trọng tâm là xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia và xe ô tô vận chuyển hàng hóa chở quá trọng tải cho phép... Trong năm 2016 và 2 tháng đầu năm 2017, Đội CSGT công an huyện đã tổ chức trên 7.000 lượt tuần tra, kiểm soát TTATGT đường bộ, qua đó đã phát hiện 6.400 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 1.700 phương tiện và hơn 4.700 bộ giấy tờ xe các loại; ra quyết định xử phạt hành chính trên 6.000 trường hợp với số tiền phạt là hơn 2,8 tỷ đồng.

Nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Yên Lạc đạt được những kết quả tích cực, góp phần kiềm chế TNGT xảy ra. Năm 2016 và 2 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện Yên Lạc chỉ xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người; so với năm 2015, số vụ và số người chết không tăng, số người bị thương giảm 2 người. Đại úy Vũ Văn Hưng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc cho biết: Hiện nay, phần đông người dân khi tham gia giao thông đã tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện; không uống rượu bia khi lái xe và không chở quá trọng tải quy định khi vận chuyển hàng hóa... Tuy nhiên, số người không chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT còn khá nhiều (chiếm khoảng 10%-15%), do đó, trong thời gian tới, ngoài việc lực lượng CSGT Công an huyện tập trung lực lượng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm TTATGT; các ban, ngành, đoàn thể, các cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, thị trấn cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho mỗi người dân khi tham gia giao thông... Có như vậy, mới phòng ngừa và hạn chế tới mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: