An ninh - Quốc phòng

Sông Lô sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Thứ Sáu, 03/02/2017

Trong những ngày đầu Xuân, cùng với hàng nghìn thanh niên trên địa bàn tỉnh, 195 thanh niên huyện Sông Lô sẽ lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã được huyện chuẩn bị chu đáo, các tân binh phấn khởi chờ đợi ngày được đứng trong hàng ngũ quân đội.

Đại diện Ban CHQS huyện Sông Lô, thị trấn Tam Sơn cùng các ban, ngành, đoàn thể đến động viên các gia đình tân binh khu phố Then chuẩn bị nhập ngũ. ẢnhToàn Nguyễn

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện tuyển quân theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và tổ chức giao quân một đợt theo phương thức "tròn khâu" với phương châm "tuyển người nào chắc người đó". Vì vậy, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Sông Lô tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự ra chỉ thị, kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, tổ chức họp phân công thành viên chỉ đạo theo dõi, kiểm tra đôn đốc thực hiện tuyển quân kịp thời; phối hợp với Ban Tuyên giáo, Đài truyền thanh, hội cựu chiến binh, hội LHPN, Đoàn Thanh niên...tích cực chỉ đạo các xã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương, Luật Nghĩa vụ quân sự để quần chúng, nhân dân, thanh, thiếu niên có nhận thức, hiểu biết đầy đủ về quyền lợi, trách nhiệm nghĩa vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại tá Đinh Văn Bắc, Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Sông Lô cho biết: "Năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Sông Lô 195 công dân nhập ngũ, giao cho 4 đơn vị nhận quân. Chỉ tiêu năm nay giảm so với năm 2016, tuy nhiên, chất lượng tân binh đòi hỏi cao hơn, vì vậy, Ban CHQS huyện quán triệt tới các cơ sở tổ chức đăng ký tuổi 17 đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự và sự hướng dẫn của cấp trên, quản lý chặt chẽ những công dân đã đăng ký để chuẩn bị cho nguồn sẵn sàng nhập ngũ, kết quả có 1.353/3.000 trường hợp đủ điều kiện nhập ngũ. Qua tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe ở các xã, thị trấn và khám sức khỏe vòng huyện, Sông Lô có 360 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe để lập hồ sơ, trong đó, sức khỏe loại 1 có 45 công dân; loại 2 có 153 công dân và sức khỏe loại 3 có 163 công dân, tỷ lệ thanh niên có trình độ từ THPT đến cao đẳng, đại học đạt 80%".

Thực hiện phương châm "Tuyển người nào chắc người đó, không để lọt công dân không đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức nhập ngũ", Ban CHQS huyện Sông Lô phối hợp với Công an huyện thẩm tra, xác minh hồ sơ, đồng thời, cử cán bộ phụ trách địa bàn xuống các xã, thị trấn theo dõi, tổ chức thâm nhập "3 gặp 4 biết" chặt chẽ và đúng quy định. Sau khi thẩm tra, xác minh lý lịch, gặp gỡ gia đình, biết rõ hoàn cảnh gia đình, lối sống, tư tưởng cũng tình trạng sức khỏe, Ban CHQS huyện đã chọn 228/360 trường hợp để phát lệnh nhập ngũ, trong đó, có 195 thanh niên chính thức, 33 thanh niên dự bị.

Theo kế hoạch trước ngày giao quân, các địa phương đều tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà, động viên tinh thần các tân binh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị trấn Tam Sơn cho biết: "Trong đợt tuyển quân năm 2017, thị trấn Tam Sơn được giao 11 chỉ tiêu, tuy nhiên, thị trấn đã có 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã phát đầy đủ 100% lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên nhập ngũ chính thức và thanh niên dự bị, đồng thời, quản lý số thanh niên này đến ngày giao quân". Cũng như các xã khác trong huyện, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân được thị trấn Tam Sơn chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức giao lưu văn nghệ, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền diễn ra sôi nổi. Các hội, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần tân binh và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ. Em Nguyễn Tiến Vinh, 18 tuổi, tổ dân phố Then, thị trấn Tam Sơn chia sẻ: "Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, em đã có mong muốn được đóng góp sức lực của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, với ý định đó, em đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Trong những ngày này, được gia đình cùng các cô, chú trong các hội, đoàn thể động viên, niềm vui của em như được nhân lên nhiều lần, em đã sẵn sàng tâm thế để nhập ngũ".

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng, ngày hội giao quân của huyện Sông Lô tổ chức vào ngày 14/2 tới đây sẽ thành công tốt đẹp, 195 tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phồn vinh.

Thu HằngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: