An ninh - Quốc phòng

1.950 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ Năm, 02/02/2017

Năm 2017, toàn tỉnh được giao tuyển chọn và gọi 1.950 công dân trong độ tuổi NVQS nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu đến 9 huyện, thành, thị và chỉ đạo chặt chẽ các khâu trong công tác tuyển quân. Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu đăng ký nguồn và khám sức khỏe. Công tác tuyên truyền Luật NVQS và các văn bản liên quan được các địa phương đẩy mạnh. Đến nay, đã có gần 80% thanh niên trong độ tuổi NVQS nhập ngũ viết đơn tình nguyện. Mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân vào ngày 14/2/2017 được các đơn vị, địa phương trong tỉnh chuẩn bị chu đáo. Hội đồng NVQS các địa phương đã hoàn tất công tác khám sức khỏe và phát lệnh gọi cho thanh niên nhập ngũ đủ số lượng, trong đó có 1.948 nam công dân và 2 nữ công dân. Hội đồng NVQS tỉnh đã thống nhất xong danh sách thanh niên nhập ngũ với các đơn vị nhận quân và chỉ đạo cho các đơn vị xã, thị trấn tổ chức quản lý, thăm hỏi, động viên, tuyên truyền đến thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và gia đình thực hiện tốt Luật NVQS.

Hội đồng NVQS huyện Vĩnh Tường tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Ảnh Trường Khanh

Công tác chuẩn bị quân tư trang cấp phát cho thanh niên nhập ngũ được quan tâm. Đến nay, 13 mặt hàng quân trang cấp cho thanh niên nhập ngũ đã được hoàn tất chuẩn về kích cỡ, đủ về số lượng, giao cho các địa phương thực hiện cấp phát xong trước ngày 13/2/2017. Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban Quân lực, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Đây là năm thứ hai thực hiện gọi công dân nhập ngũ một lần trong năm theo Luật NVQS sửa đổi. Công tác tuyển quân có nhiều đổi mới, nhất là trong phương pháp điều hành của hội đồng NVQS cấp huyện. Nhờ đó, tỷ lệ công dân bị thải loại qua khám tuyển giảm hẳn và chất lượng công dân nhập ngũ được nâng cao”.

Với truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” và sự chuẩn bị chu đáo của của các cấp, ngành, Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Kim DuyênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: