An ninh - Quốc phòng

Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ

Thứ Năm, 19/01/2017

Hàng năm, việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội trong dịp Tết Nguyên đán luôn được lãnh đạo cấp ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đặc biệt quan tâm, góp phần tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi và môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên luôn chăm lo đến đời sống vật chất cho cán bộ, chiến sỹ mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh Trường Khanh

Đến thăm Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên những ngày áp Tết mới thấy được không khí vui tươi, phấn khởi của các cán bộ, chiến sĩ, người dọn dẹp, trang trí khuôn viên cảnh quan, người trang hoàng phòng làm việc và dọn dẹp nơi ở. Đặc biệt, để chuẩn bị cho bữa cơm tất niên, đơn vị tổ chức cho các cán bộ, chiến sĩ gói bánh chưng và tự tay chuẩn bị các món ăn cổ truyền ngày Tết. Đồng chí Trần Tú Anh, Phó Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên cho biết: Song Song với việc chuẩn bị hậu cần, đơn vị rất chú trọng đến việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ để đảm bảo tốt công tác SSCĐ. Hiện nay, phòng đọc Hồ Chí Minh tại đơn vị đã đi vào hoạt động có hiệu quả, là nơi sinh hoạt, học tập và giáo dục truyền thống cách mạng cho bộ đội. Các ban, bộ phận, phòng ở của cán bộ, chiến sĩ đều được trang bị tivi và kết nối truyền hình cáp. Không khí Xuân đang về, các cán bộ, chiến sĩ khi được xem truyền hình sẽ cảm nhận không khí Tết ở mọi miền trên cả nước. Bên cạnh đó, đơn vị cũng mua sắm dàn máy karaoke để giờ giải trí của bộ đội cũng thêm lý thú hơn góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị phát triển.

Bên cạnh các chương trình truyền hình thì báo, tạp chí là lựa chọn không thể thiếu của các cán bộ, chiến sĩ dịp Tết này. Với số lượng đầu báo và tạp chí phong phú như hiện nay đã giúp bộ đội có những kiến thức bổ ích. Đại úy Nguyễn Hữu Đông, công tác tại Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên chia sẻ: “Những lúc rảnh rỗi, tôi thường lên phòng đọc tìm đọc các ấn phẩm như: Báo Quân đội nhân dân, Báo Nhân dân, Báo Vĩnh Phúc, Tạp chí quốc phòng… Dịp Tết năm nay, các ấn phẩm có nội dung rất phong phú và sinh động, qua đó, giúp tôi hiểu biết về cuộc sống, công việc của các cán bộ, chiến sĩ công tác trong LLVT trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Bên cạnh đó, đọc báo và tạp chí còn giúp chúng tôi hiểu biết về pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng Ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh cho biết: Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tỉnh ta không bắn pháo hoa, vì vậy, Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trong đêm giao thừa cho cán bộ, chiến sỹ trực SSCĐ với các phần thi như: Hái hoa dân chủ, bốc thăm trúng thưởng, Tết sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, tổ chức giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân giữa các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh… Bên cạnh đó, vào những ngày đầu năm mới, đơn vị sẽ tổ chức giải thi đấu thể thao với các môn thi: Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông… tăng cường rèn luyện sức khỏe, đồng thời, gắn kết tình cảm giữa các đơn vị. Thượng tá Đặng Thành Trung, công tác tại Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh chia sẻ: “Những hoạt động văn hóa, tinh thần trong dịp Tết rất bổ ích, cho thấy sự quan tâm, chăm lo của cấp uỷ, chỉ huy đến đời sống cán bộ, chiến sĩ; đồng thời, tạo sân chơi để mọi người gắn kết với nhau, được hiểu biết thêm về kiến thức văn hoá, xã hội, truyền thống đơn vị, sự kiện lịch sử… cho tôi sự ấm áp của tình đồng đội, đồng chí cùng chung tay giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đây sẽ là động lực để chúng tôi vượt lên khó khăn và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Xác định, ngoài việc chăm lo toàn diện và đảm bảo các chế độ trực Tết, ăn Tết cho bộ đội, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, lãnh đạo cấp ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh còn thực hiện tốt việc giáo dục tư tưởng cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ trong toàn LLVT tỉnh. Nhờ vậy, các cán bộ, chiến sĩ đều xác định rõ trách nhiệm, vinh dự được trực trong dịp Tết và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Chăm lo tốt đời sống văn hoá tinh thần cho bộ đội, không những ngăn ngừa được văn hoá có nội dung độc hại xâm nhập vào đơn vị mà còn kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ hăng say, tích cực hơn trong các mặt công tác, nhất vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: