An ninh - Quốc phòng
Israel phản bác kết luận điều tra vụ trinh sát cơ bị bắn rơi của Nga
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Israel nói biên đội F-16 không lợi dụng trinh sát cơ Nga để đối phó phòng không Syria như kết quả điều tra được Moskva công bố.


 

CCB thành phố Phúc Yên tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Thành phố Phúc Yên là địa bàn đông dân cư, có Quốc lộ 2 chạy qua, nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, nhất là vào những giờ cao điểm;tình trạng ùn tắc giao thông, va chạm giao thông, vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) thường xuyên xảy ra. 

Kiểm tra, kiểm soát thị trường những tháng cuối năm

Trong những tháng cuối năm, dự báo hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có những diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.


Công an huyện Vĩnh Tường vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Hưng, sinh năm 1994, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường vì hành vi bán trái phép vũ khí thô sơ. Tang vật lực lượng chức năng thu giữ gồm: 6 thanh kiếm, 2 bộ phận giá đỡ.


Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì mua máy bay chiến đấu Nga

Chính quyền Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với một cơ quan quân sự của Trung Quốc vì mua các máy bay chiến đấu và tên lửa đất đối không của Nga.


Thời gian qua, Trung đoàn 24, Sư đoàn 304 luôn đạt hiệu quả cao về tăng gia, chăn nuôi, góp phần nâng cao đời sống bộ đội. Đơn vị đã quy hoạch, xây dựng hệ thống tăng gia, chăn nuôi theo mô hình khu vườn, chuồng riêng biệt, với vườn rau xanh rộng hơn 1.500 m2, số lượng đầu lợn duy trì thường xuyên 8-10 con, đàn gia cầm từ 500-600 con.


Xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị giám sát hành trình

Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) đã và đang góp phần mang lại hiệu quả trong quản lý kinh doanh vận tải hành khách cũng như bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Chú trọng công tác phối hợp trong quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

Những năm gần đây, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh có những đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, góp phần củng cố khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Kiểm sát khám nghiệm hiện trường góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm

Kiểm sát khám nghiệm hiện trường là nhiệm vụ, quyền hạn của Viện Kiểm sát nhân dân được pháp luật quy định. Thông qua hoạt động này, Viện kiểm sát có trách nhiệm bảo đảm cho việc khám nghiệm hiện trường của cơ quan điều tra được thực hiện đúng quy định của pháp luật nhằm phát hiện, thu thập dấu vết, vật chứng của tội phạm và làm sáng tỏ các tình tiết liên quan đến vụ án.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên toàn quốc xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 78 người, bị thương 57 người; trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 1 người. Ngoài ra, còn xảy ra một số vụ việc vi phạm các quy định về an toàn giao thông, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt.