An ninh - Quốc phòng
Cựu chiến binh Phúc Yên tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Phát huy tinh thần gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, CCB thành phố Phúc Yên luôn nêu gương trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại địa phương, được chính quyền địa phương, Trung ương Hội CCB Việt Nam biểu dương, ghi nhận.

Chữa bệnh hứa hão
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Bài 1: “Nói lời phải giữ lấy lời...”


Mỹ, Nhật cùng điều chiến cơ xuất kích sau vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Quân đội Mỹ và lực lượng phòng vệ Nhật đã điều 8 máy bay chiến đấu cùng xuất kích phía trên Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông) sau khi Bình Nhưỡng phóng 3 tên lửa.


 

Cảnh giác với suy diễn, xuyên tạc

Trên chuyến xe về quê, ông Thanh bất đắc dĩ phải nghe cuộc tranh luận của hai vị khách ở hàng ghế phía trước. Người trung tuổi nói với cậu thanh niên:


Giữ vững tư cách người cách mạng

“Tư cách một người cách mệnh” là bài giảng đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các lớp huấn luyện chính trị và được in ngay trang đầu cuốn “Đường Kách mệnh”. Ba yêu cầu đối với tự mình, với người, với việc mà tác giả nêu trong bài thể hiện khái quát nhất về đức và tài ở một người cán bộ, sau này được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc đến rất nhiều và có nội dung toàn diện hơn.


Giữ tốt, dùng bền, sử dụng vũ khí tiết kiệm, an toàn tuyệt đối

Công tác kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và các nhiệm vụ khác của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. Với mục tiêu quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) “tốt, bền, tiết kiệm và an toàn”, chất lượng công tác kỹ thuật của LLVT tỉnh đã từng bước đi vào chiều sâu, vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đi bắt cá, người đàn ông bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết

Theo thông tin từ Công an huyện Tam Đảo, sáng 24/5, đơn vị vừa giải cứu thành công anh Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1985, ở thôn Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo khi anh đang bị mắc kẹt dưới trụ cầu khu vực tràn của hồ Bản Long giữa dòng nước đang chảy xiết, tình thế vô cùng nguy hiểm.

Kiên quyết bảo vệ tính khoa học, tính cách mạng, tính nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Bài 4: Nhân văn - nguồn sáng làm nên tầm vóc tư tưởng Hồ Chí Minh (Tiếp theo và hết)


Chủ động thích ứng, làm tốt công tác hậu cần

Do tác động của đại dịch Covid-19, giá một số mặt hàng thiết yếu tăng cao, thời tiết thất thường, nhiều nhiệm vụ đột xuất… ảnh hưởng không nhỏ đến công tác hậu cần. 

Kiên quyết bảo vệ tính khoa học, tính cách mạng, tính nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Bài 3: Tính cách mạng trong tư tưởng Hồ Chí Minh - tầm nhìn, bản lĩnh và hành động