An ninh - Quốc phòng
Cẩn trọng với khẩu trang kém chất lượng
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhu cầu mua sắm các loại vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh của người dân tăng, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế. Trước sức mua cao của người dân, đã có một số cửa hàng lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá, thậm chí sản xuất hàng giả, hàng kém chất để bán ra thị trường.


Nga bắt đầu thử nghiệm UAV “Thợ săn” phiên bản vũ trang

Tổng giám đốc Tập đoàn Tên lửa chiến thuật, Vladimir Obnosov thông tin với báo giới rằng, tổ hợp máy bay không người lái (UAV) S-70 Okhotnik (Thợ săn) sẽ sớm có biến thể chiến đấu và mang được nhiều loại vũ khí tấn công đường không hiện đại hàng đầu của Nga.


Ngày 18/2/2020, Bộ CHQS tỉnh cùng các đơn vị nhận nguồn tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB), phương tiện kỹ thuật năm 2020.


Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020, từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/2/2020, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tổ chức 117 ca tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản 510 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; 

Vĩnh Phúc chưa phát hiện việc sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn giả

Đây là khẳng định của ông Lê Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT Vĩnh Phúc qua rà soát, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn trên địa bàn tỉnh, kể từ khi hai mặt hàng này trở nên khan hiếm và đội giá so với thường ngày bởi tác động từ Covid-19.


Ấn Độ phát triển đạn pháo mới cho xe tăng T-90S Bhishma

Hãng tin quân sự Defense News đăng tải, công ty chế tạo quốc phòng Ấn Độ Ordnance Factory Board đang phát triển dòng đạn pháo tăng hoàn toàn mới dành cho xe tăng T-90S Bhishma (phiên bản T-90 dành riêng cho Quân đội Ấn Độ).


Nga hé lộ hình ảnh tàu khu trục tàng hình tối tân

Quân đội Nga vừa công bố những hình ảnh hiếm thấy về chiến hạm Đô đốc Kasatonov, tàu khu trục tàng hình tân tiến nhất của nước này hiện nay trong cuộc thử nghiệm ở biển Barents.


 Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giới thiệu một mẫu tên lửa đạn đạo chiến thuật mới do lực lượng này tự phát triển có tên gọi là Raad-500 (Thần sấm-500).


Mỹ truy tố 4 sĩ quan quân đội Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.


 

 

Xử phạt 13 cơ sở kinh không niêm yết giá theo quy định

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc, đội QLTT các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, khẩu trang nhằm phát hiện kịp thời, xử phạt các cơ sở kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán so với ngày thường.