An ninh - Quốc phòng
Lực lượng An ninh nhân dân: 74 năm xây dựng và trưởng thành
Thứ Năm, 09/07/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trải qua 74 năm công tác, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân nói chung, An ninh nhân dân Công an Vĩnh Phúc nói riêng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân; 

Nông dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Hội Nông dân tỉnh có gần 153 nghìn hội viên. Những năm qua, nông dân trong tỉnh không chỉ khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế tại địa phương mà còn tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở.


Tam Dương củng cố lực lượng dân quân tự vệ

Thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tam Dương cũng như các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong huyện chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng và huấn luyện DQTV, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh “tố”CSGT Công an thành phố Vĩnh Yên dùng gậy chỉ huy giao thông đánh người vi phạm giao thông, làm người này bị thương nặng. Báo Vĩnh Phúc đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên để giúp bạn đọc có những thông tin chính xác, khách quan về vụ việc.

Cục Quản lý thị trường tỉnh: Thu nộp ngân sách nhà nước 1,2 tỷ đồng từ xử phạt vi phạm kinh doanh hàng hóa

Để góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và trong khu vực, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và chấn chỉnh các vi phạm trong kinh doanh.


Ngăn chặn buôn lậu thuốc lá: Cần có giải pháp đồng bộ và hiệu quả

Theo Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung một số điều có hiệu lực từ 1/1/2018 đã quy định: Hành vi buôn lậu từ 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, do siêu lợi nhuận từ việc buôn lậu thuốc lá mang lại nên các đối tượng vận chuyển bất chấp nguy hiểm, thủ đoạn để đưa thuốc lá nhập lậu vào thị trường nội địa tiêu thụ.


Động cơ - trở ngại lớn đối với công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ

Những năm trở lại đây, Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực phát triển nền công nghiệp quốc phòng nội địa, nhằm tăng cường vị thế địa chính trị, cũng như để xứng tầm lực lượng quân sự lớn thứ nhì tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).


Bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản

Ngày 1/7, Công an huyện Tam Đảo bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1992, trú tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Phó Quang Dự, sinh năm 1993, trú tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên về hành vi cướp giật tài sản.

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh, từ đầu năm 2020 đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 180 trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai. UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó, lực lượng công an tỉnh đã xác minh, điều tra 6 vụ có dấu hiệu hình sự.

Nga thử nghiệm chiến thuật tác chiến phối hợp giữa máy bay Su-57 và Su-35

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn các nguồn tin quân sự đăng tải, Không quân Nga đang thử nghiệm chiến thuật tác chiến phối hợp giữa máy bay Su-57 và Su-35 trong các hoạt động diễn tập thực chiến.