An ninh - Quốc phòng
Phòng, chống tham nhũng chính sách - vấn đề hệ trọng, cấp bách hiện nay
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Bài 1: Tham nhũng chính sách lợi cho thiểu số, nguy hại cho nhân dân, đất nước


Tin báo, tố giác - Căn cứ quan trọng điều tra, phá án

Từ các nguồn tin báo, tố giác tội phạm đã giúp lực lượng công an nhanh chóng điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. 

Ngăn chặn âm mưu tác động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh

Hiện nay, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nguy cơ hết sức nghiêm trọng đối với sự tồn vong, vững mạnh của đất nước ta, diễn ra ở nhiều lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh. Đây thực sự là một hiểm họa tiềm tàng, một loại kẻ thù giấu mặt, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm, cần được nhận diện, ngăn ngừa, đấu tranh.


Đổi mới tuyên truyền về phòng cháy theo hướng thực chất

Nhằm kiềm chế, giảm số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do hỏa hoạn gây ra, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng đổi mới cách thức, phương pháp, 

Chủ động phòng ngừa và xử lý nghiêm tội phạm gây rối trật tự công cộng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, loại tội phạm về trật tự xã hội, nhất là tội phạm về gây rối trật tự công cộng với đối tượng tham gia là người chưa thành niên, người chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, đặc biệt có vụ án đã xảy ra hậu quả chết người, nhiều người bị thương.


Thấy đúng phải bảo vệ, biết xấu phải đấu tranh

Sáng đến trường, Bình giọng bực tức kể cho đồng nghiệp chuyện gặp lại người bạn thân sau nhiều năm mà cậu ta cứ luôn miệng nói xấu ngành giáo dục, nói xấu chế độ, ca tụng những bài viết có thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội.


Nga khai hỏa tên lửa Kh-59 phá hủy sân bay ở quê nhà ông Zelensky

Lãnh đạo tỉnh Dnipropetrovsk của Ukraine xác nhận sân bay thành phố Kryvyi Rih không thể hoạt động sau khi trúng một quả tên lửa hành trình Kh-59 của quân đội Nga.


Chiến thắng Đồn Nhất - Thắng lợi của thế trận chiến tranh nhân dân và kinh nghiệm vận dụng trong xây dựng quân đội hiện nay

Thắng lợi của Chiến dịch Hè Thu 1952 tại địa bàn Quảng Nam-Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng, trực tiếp đưa phong trào kháng chiến địa phương lên bước phát triển mới. 

Phòng ngừa vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ

Hiện nay, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo đã có sự chuyển biến tốt. 

Ai đang đánh tráo khái niệm về nhân quyền?

Cái gọi là “thư ngỏ” của một vài tổ chức nhân danh quốc tế về nhân quyền gửi tới các quốc gia thành viên Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vận động không bỏ phiếu cho Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 thật thiếu cơ sở.