An ninh - Quốc phòng
Mỹ thử thành công tên lửa đánh chặn phức tạp mới
Thứ Ba, 26/03/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Cục Khoa học Nghiên cứu và Phát triển Tên lửa Phòng thủ của Mỹ (MDA) khẳng định vụ thử tên lửa đánh chặn mới phóng từ lòng đất (GBI) lần đầu tiên đã được thực hiện thành công hôm 25-3.


Nòng cốt giữ gìn an ninh thôn xóm

Từ một địa bàn phức tạp về ANTT, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp vặt, thanh niên gây gổ đánh nhau diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, từ năm 2006 đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình (Lập Thạch) đã có nhiều chuyển biến tích cực, 

Vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong thực hiện nếp sống văn hóa ở Hồng Phương

Hồng Phương (Yên Lạc) là xã thuần nông, với hơn 80% dân số làm nông nghiệp. Việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh theo nội dung Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được triển khai từ cách đây gần 10 năm và có những chuyển biến tích cực. Kết quả đó có được nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân.


Tàu chiến NATO đến Ukraine tham gia tập trận hải quân

Tại Đông Âu, ngày 24-3, tàu chiến M653 Capricorne của Pháp, thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tới Ukraine để tham gia cuộc tập trận hải quân với Kiev.


Chuyện về những cán bộ khiến "trang hồ sơ biết nói"

Có một lực lượng trong ngành công an mà công việc của họ ít khi được nhắc tới; nhưng bằng sự tỉ mỉ, khoa học, thông qua việc tra cứu thông tin phục vụ công tác điều tra của các đơn vị nghiệp vụ, nhiều vụ án hình sự đã được làm sáng tỏ. Họ chính là những cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ (Công an tỉnh).


Mỹ đầu tư 6 tỷ USD nâng cấp xe tăng chiến đấu M1 Abrams

Mỹ sẽ đầu tư 6 tỷ USD vào việc nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams. Số tiền đầu tư này tăng gần gấp 2 lần so với khoản tiền mà chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama đã chi ra trong suốt 8 năm cầm quyền.


Để đảm bảo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND huyện Tam Đảo vừa xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn tổ chức xử lý, cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ các công trình, hạng mục vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm hành lang ATGT tại các khu vực đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; 

Tắc đường... ở quê
Thứ Sáu, 22/03/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nói đến tắc đường, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến câu chuyện ở thành phố. Thế nhưng, tại tuyến đường liên xã Đại Đồng – Tân Tiến – Thổ Tang (Vĩnh Tường) thường xuyên ách tắc do lưu lượng phương tiện qua lại rất đông, cộng với các xe tải trọng lớn thường xuyên đi vào đường ngõ xóm khiến giao thông hỗn loạn. Ùn ứ, ngột ngạt,

Tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông

Mặc dù các ngành chức năng, các địa phương đã vào cuộc mạnh mẽ, nhưng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, gây mất mỹ quan đô thị, mất trật tự an toàn giao thông.


Bước tiến mới của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh

Triển khai công tác giám định hàm lượng chất ma túy; giải quyết các yêu cầu giám định kỹ thuật số - điện tử…, đó là những đột phá ấn tượng của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh những năm gần đây, góp phần quan trọng vào công tác điều tra tội phạm.