An ninh - Quốc phòng
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2020
Hôm nay, 15 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nhằm chấn chỉnh, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra trong dịp Tết Trung thu 2020, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 71 về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên toàn tỉnh.

Nỗ lực duy trì khả năng răn đe chiến lược của Không quân Mỹ

Trong vài thập kỷ gần đây, do thiếu nguồn đầu tư, lực lượng máy bay ném bom tầm xa của Không quân Mỹ đang giảm dần cả về chất và lượng. Để khắc phục vấn đề này, giới chức Không quân Mỹ đã đặt ra kế hoạch đầy tham vọng duy trì khoảng 225 máy bay ném bom tầm xa chiến lược trong vài thập niên tới, nhưng mục tiêu này khó có thể đạt được.

Xử phạt hơn 3.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 9/2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện tuần tra, kiểm soát và lập biên bản, ra quyết định xử phạt 3.495 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền xử phạt hơn 2 tỷ đồng.


Bộ Quốc phòng Nga tổ chức họp báo về cuộc tập trận Kavkaz-2020

Ngay sau khi cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động diễn tập quân sự quy mô cuối cùng trong năm 2020 này trong tối 26-8 (giờ Moscow).


Huyện Vĩnh Tường: 350 hộ ký cam kết không vi phạm các quy định về bảo đảm hành lang ATGT đường bộ

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức 10 đợt ra quân tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân dọc hai bên các tuyến đường, như: Đường tỉnh 304, quốc lộ 2C và một số tuyến đường huyện qua địa bàn thị trấn Vĩnh Tường, thị trấn Tứ Trưng và các xã: Bình Dương, xã Vũ Di, Thượng Trưng, Lũng Hòa, Yên Lập, Nghĩa Hưng... không lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ để buôn bán, tập kết nguyên vật liệu, xây lán, xưởng sản xuất, ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Cẩn trọng với tôn giả, thép nhái

Tôn, thép là những vật liệu chính quyết định đến chất lượng công trình xây dựng. Thế nhưng, vì lợi nhuận, một số chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng “phù phép” những sản phẩm tôn, thép kém chất lượng thành chính hãng để “móc túi” người tiêu dùng, 

Công an huyện Yên Lạc: Xử phạt hơn 3.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc tổ chức 486 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản 3.221 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 187 phương tiện và 3.034 bộ giấy tờ xe vi phạm.

Brazil nhận máy bay chiến đấu JAS-39E/F Gripen NG đầu tiên

Trang tin quân sự Defense News đăng tải, hãng chế tạo hàng không Thụy Điển SAAB đã công khai thông tin về hình ảnh về lễ chuyển giao chiếc máy bay chiến đấu JAS-39E/F Gripen NG đầu tiên cho quân đội Brazil.


Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu, cụm công nghiệp

Cháy, nổ không chỉ gây thiệt hại về người, tài sản, mà còn gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhận thức rõ điều này, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp (CCN) đã được quan tâm đúng mức; các khu, CCN, doanh nghiệp cũng đã tự ý thức được vai trò và chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về PCCC.

Nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm, cả nước có gần 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Tình trạng học sinh đi xe dàn hàng ngang, chở quá số người quy định, tập trung đông trước cổng trường gây cản trở giao thông... xuất hiện ngày càng nhiều.