An ninh - Quốc phòng
Đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản
Thứ Sáu, 18/10/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, Công an huyện Lập Thạch lập được nhiều chiến công, đặc biệt, đã điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn huyện.


Hãng tin TASS dẫn thông báo của chính quyền Pháp sau cuộc họp liên chính phủ giữa Paris và Berlin ngày 16-10 tại thành phố Toulouse (Pháp) cho biết, Pháp và Đức đã ký thỏa thuận kiểm soát xuất khẩu vũ khí thuộc các dự án hợp tác giữa hai nước.

Vĩnh Tường xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc

Vĩnh Tường là huyện có vị trí quan trọng trong thế trận phòng thủ của tỉnh. Nhận thức rõ điều đó, huyện Vĩnh Tường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy mọi nguồn lực để xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. 

Hy Lạp quan tâm tới tàu hộ vệ tên lửa mới của Pháp

Hy Lạp và Pháp vừa ký một ý định thư để mở các cuộc thảo luận về kế hoạch của Athens mua tàu hộ vệ tên lửa lớp Belharra của Pháp.


Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải an toàn về an ninh trật tự

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách quốc tế, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương đến làm việc; giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), không để ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng của du khách; không xảy ra ùn, tắc giao thông; 

Xã Tân Tiến (Vĩnh Tường): 3/6 trường hợp vi phạm Luật Đất đai mới phát sinh tự nguyện khắc phục hậu quả

Thực hiện Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường về việc tổ chức chiến dịch xử lý vi phạm Luật Đất đai từ ngày 25/6 – 31/12/2019, Ban Chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai xã Tân Tiến đã rà soát, kiểm tra, xác minh việc sử dụng đất trên địa bàn, lập danh sách 6 hộ có đất nằm trong khu quy hoạch chợ đầu mối và ven đường quốc lộ 2 sử dụng đất sai mục đích với tổng diện tích 1.224,7 m2 để xử lý trong tháng 9/2019 (trong đó, có 2 hộ đổ đất, đổ cát trên đất nông nghiệp;

Pháp cân nhắc rút lực lượng khỏi liên minh chống IS ở Syria

AFP dẫn một số nguồn tin cho biết Pháp có thể đang cân nhắc quyết định rút quân khỏi liên minh chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc Syria, sau khi Mỹ rút quân ở Syria.


Từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình hoạt động của các đối tượng tội phạm hình sự được kiềm chế, không có diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh xảy ra 355 vụ phạm tội về trật tự xã hội (giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm 2018), làm chết 9 người, bị thương 70 người, thiệt hại về tài sản ước tính gần 13 tỷ đồng. 

Trục lợi trên danh nghĩa khám sức khỏe miễn phí

Khám, tư vấn và tổ chức các chương trình vì sức khỏe cộng đồng vốn là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, có giá trị tốt đẹp. Thế nhưng, một số tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận đã ngụy trang, lợi dụng danh nghĩa của hoạt động này nhằm bán thuốc, các sản phẩm sữa kém chất lượng, lôi kéo bệnh nhân để trục lợi. Đây là hành vi đáng lên án vì gây tốn kém tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Lockheed Martin bắt đầu đóng tàu tác chiến ven bờ

Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin, phối hợp với Công ty đóng tàu chiến Fincantieri Marinette Marine, vừa tổ chức lễ đặt ky cho tàu tác chiến ven bờ (LCS) lớp Freedom thế hệ mới có tên gọi USS Nantucket (LCS 27), tại xưởng chế tạo nằm ở thành phố Marinette, tiểu bang Wisconsin.