An ninh - Quốc phòng
Phê phán quan điểm “không có thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội”
Thứ Hai, 01/03/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nhận thức rõ đặc điểm và xu hướng phát triển của thời đại cũng như cục diện và tình hình thế giới là công việc rất cần thiết. Mỗi quốc gia, dân tộc cần biết mình đang sống trong thời đại gì và bối cảnh thế giới nào, với những tính chất, đặc điểm, nội dung và xu thế phát triển ra sao.


Xử phạt các vi phạm về hàng hóa 240 triệu đồng

Tết Nguyên đán 2021 diễn ra trong tháng 2 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao đột biến. Đây cũng là dịp các đối tượng kinh doanh tăng giá, trà trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thu lợi bất chính, do đó cơ quan chức năng phải tăng cường công tác thanh, kiểm tra.


Xử phạt nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; trốn cách ly; đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận… đã bị xử lý nghiêm. Từ đó, góp phần tạo tính răn đe, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.


Những “lá chắn” phòng, chống Covid-19 ở cơ sở

Cùng với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Vĩnh Yên cùng với các cấp, các ngành nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên,

Chủ động phối hợp, quản lý, bảo vệ rừng

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn có diện tích khoảng 115.545ha, nằm trên địa bàn hai tỉnh Đắc Lắc và Đắc Nông với nhiều hệ sinh thái động thực vật đa dạng, điển hình là hệ sinh thái rừng khộp. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắc Lắc đã tích cực tham gia bảo vệ rừng tại đây...

"Bông hồng thép" trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Với kinh nghiệm gần 20 năm đấu tranh với tội phạm về ma túy, đến nay, dù đã đảm nhận công việc ở một vị trí khác, song khi nhắc đến những “bóng hồng” bản lĩnh, kiên cường, dám đương đầu với khó khăn, thử thách trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, 

Tham mưu đúng, trúng, hiệu quả về công tác quân sự, quốc phòng

Với sự tham mưu “đúng, trúng, hiệu quả” của Bộ CHQS tỉnh đã giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QSQP) của địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Số người bị thương tăng do tai nạn giao thông

Trong 2 tháng đầu năm 2021, các ngành chức năng triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT; phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư trên địa bàn tỉnh với hơn 25.000 người tham gia.


Xã Thượng Trưng - Điểm sáng thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021

Những năm qua, xã Thượng Trưng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhiều năm liên tục, xã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, tỉ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ ngày càng cao; là một điểm sáng về công tác tuyển quân của huyện Vĩnh Tường.


Trong ngày 21/2/2021, trên tuyến QL 2 đoạn qua huyện Vĩnh Tường xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người chết.