An ninh - Quốc phòng
Công an huyện Vĩnh Tường: Xử lý 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ vi phạm các quy định pháp luật
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục An ninh - Quốc phòng

Trên địa bàn huyện Vĩnh Tường hiện có 88 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. 

Ủy ban Đức nói chiến dịch quân sự của Nga tại Syria hợp pháp

Ủy ban Đức cho rằng việc Nga hỗ trợ quân sự cho Syria tuân theo luật pháp quốc tế trong khi bày tỏ nghi ngờ về sự hiện diện của Mỹ.


 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 7.100 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm. Trong đó có gần 1.500 cơ sở chăn nuôi, gần 730 cơ sở nuôi trồng thủy sản; 

6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã ra quân, xử lý trên 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; chiếm tới 30% lỗi trong tổng số lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cẩn trọng với nguy cơ cháy, nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng, thời tiết oi bức, hanh khô, do vậy, chỉ chút bất cẩn trong sử dụng lửa hay quá tải điện năng cũng dễ dẫn đến hỏa hoạn. 

Phát huy hiệu quả mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự ở xã Đạo Đức

Đạo Đức là xã đồng bằng ở phía Đông Nam của huyện Bình Xuyên với địa bàn rộng, có KCN Bình Xuyên, giáp ranh thành phố Hà Nội, thành phố Phúc Yên, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Đỗ Đình- Dòng họ tiêu biểu trong công tác tự quản về an ninh trật tự

Không chỉ có đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, dòng họ Đỗ Đình, ở thôn Mỹ Đô, Tân Phong (Bình Xuyên) còn được biết đến là dòng họ tiêu biểu trong công tác tự quản về an ninh trật tự (ANTT) và không có ma túy.


Giảm tai nạn giao thông: Bắt đầu từ ý thức người tham gia

Những năm gần đây, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể, nhưng nguy cơ xảy ra TNGT vẫn còn tiềm ẩn, nhất là các vụ TNGT nghiêm trọng.

Đấu tranh ngăn chặn thuốc lá lậu

Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã chủ động lên kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát không để thuốc lá lậu lưu thông trên địa bàn.


6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã chỉ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.