An ninh - Quốc phòng
Công tác Đảng, công tác chính trị trong Chiến dịch Hòa Bình
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Đầu tháng 11-1951, thực dân Pháp mở cuộc hành binh đánh chiếm thị xã Hòa Bình và vùng phụ cận nhằm bịt chặt cửa ngõ phía Tây Nam đồng bằng Bắc Bộ, chặt đứt đường giao thông giữa căn cứ địa Việt Bắc với nam Liên khu 3 và vùng tự do Liên khu 4.


Khởi tố hơn 300 vụ với gần 420 đối tượng liên quan đến ma túy

Năm 2021, cơ quan chức năng đã phát hiện và khởi tố hơn 300 vụ với gần 420 bị can liên quan đến ma túy, tăng 18 vụ so với năm 2020. Trong đó, có nhiều vụ vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.


Quân đội Nga thành lập đơn vị chuyên trách xe tăng “Kẻ hủy diệt” đầu tiên

Tại Quân khu Trung tâm, đại đội chuyên trách đầu tiên vừa được thành lập gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator.


Đi bằng đôi chân đức trị và pháp trị

Để đi đến sự chuẩn mực của văn hóa từ chức, đòi hỏi các cấp phải tiến hành đồng bộ, toàn diện nhiều chủ trương, giải pháp, trong đó việc đầu tiên và quan trọng là mỗi tập thể, cá nhân phải biết cách đi bằng đôi chân màu nhiệm-một chân là đức trị, còn chân kia là pháp trị.


Chữa bệnh khoe mẽ của cán bộ, đảng viên

Từ xa xưa trong xã hội đã xuất hiện những kẻ khoe mẽ, khoác lác, có một nói mười, có mười nói trăm, thậm chí không có nói cho thành có.


Khi việc thực hành quyền công tố nghiêm minh gìn giữ niềm tin của công lý

Đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, xử lý đúng người, đúng tội, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) hai cấp trên địa bàn tỉnh luôn kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giữ, tạm giam.

Mở đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo

Mặc dù tội phạm và các trường hợp vi phạm pháp luật liên quan đến pháo đã bị xử lý nghiêm khắc, nhưng vì lợi nhuận, nhiều trường hợp vẫn cố tình vi phạm. Nhất là vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, các đối tượng thường vận chuyển pháo từ biên giới vào địa bàn tỉnh để bán kiếm lời hoặc để sử dụng đốt vào đêm giao thừa.

Thực hiện chuyển đổi số trong ngành Công an

Nhằm thay đổi nhận thức, tận dụng các cơ hội, thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, từng bước tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, phục vụ đổi mới, sắp xếp bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng công an nhân dân, chính quy, 

"Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi"

Văn hóa hiểu một cách chung nhất chính là sự hiểu biết, tài năng, trí tuệ, đạo đức, lối sống, tâm hồn của con người và của mỗi cộng đồng quốc gia, dân tộc trong mối quan hệ với xã hội và tự nhiên.


Xử phạt gần 130 triệu đồng các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, du lịch vi phạm

Tính đến ngày 30/11, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành thanh, kiểm tra và xử lý 16 tổ chức, cá nhân vi phạm việc chấp hành các điều kiện kinh doanh, các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ lưu trú du lịch và hoạt động quảng cáo;