An ninh - Quốc phòng
Chú trọng PCCC tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục An ninh - Quốc phòng

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu là một trong những cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ, đặc biệt vào mùa nắng nóng. Nhằm đảm bảo an toàn cho những cơ sở này, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch;

Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia tiếp theo sở hữu S-400?

Ngay sau khi các thành phần của tổ hợp tên lửa S-400 Triumph được bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp các cảnh báo trừng phạt từ Mỹ, đã xuất hiện thông tin về khả năng Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia tiếp theo sở hữu dòng tên lửa phòng không hiện đại hàng đầu thế giới này.


Kiên quyết xử lý “ma men” sau tay lái

Trước tình trạng những vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng do các “ma men” sau tay lái liên tiếp gây ra trên địa bàn cả nước, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương tích cực vào cuộc kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy đối với lái xe. 

Bồ Đào Nha đặt hàng máy bay vận tải của Brazil

Bồ Đào Nha sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên của máy bay vận tải tầm trung hiện đại KC-390 do hãng Embraer của Brazil sản xuất.


Mỹ thử nghiệm tích hợp trí thông minh nhân tạo trên UAV

Cơ quan nghiên cứu công nghệ Không quân Mỹ (AFRL) cho biết, chương trình tích hợp công nghệ tự hành và trí thông minh nhân tạo (AI) áp dụng trên các phương tiện bay không người lái (UAV) với tên mã Skyborg sẽ bắt đầu được tiến hành ngay trong mùa hè năm 2019.


Hàn mua chiến cơ Mỹ, Triều Tiên chế 'vũ khí đặc biệt' đáp trả

Triều Tiên mô tả các hợp đồng của Hàn Quốc mua chiến cơ tàng hình Mỹ F-35 là "hành động cực nguy hiểm".


Những giao lộ không an toàn

Đô thị phát triển nhanh, nhiều tuyến đường được xây dựng mới. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó đã nảy sinh những bất cập trong giao thông, nhất là tại những giao lộ.


Ấn Độ hoàn thành thử nghiệm tên lửa diệt hạm BrahMos nâng cấp

Theo thông tin từ công ty liên doanh Nga - Ấn Độ BrahMos Aerospace, quá trình thử nghiệm phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình diệt hạm BrahMos đã hoàn tất và nó sẽ sớm được cung cấp cho Quân đội Ấn Độ.


Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thời gian gần đây, tình hình sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đối tượng thường sử dụng nguồn nguyên liệu có giá thành, chất lượng thấp, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc để sản xuất hàng hóa, sau đó, dán nhãn mác của các doanh nghiệp đã được đăng ký nhãn hiệu... khiến người tiêu dùng rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.