An ninh - Quốc phòng
Việc nghĩa tình nơi biên cương Tổ quốc
Thứ Ba, 24/11/2020   trong mục An ninh - Quốc phòng

Những năm qua, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, nhà hảo tâm, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La đã xây dựng các điểm trường, mở lớp học xóa mù chữ cho dân bản. Việc làm thiết thực này góp phần giúp thầy cô và học sinh ở nhiều trường học vơi bớt khó khăn, tình quân dân nơi biên giới thêm gắn bó.


Khám phá nhanh nhiều vụ trọng án, kéo giảm tội phạm hình sự

Nhiều năm qua, công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh được chỉ đạo quyết liệt. Kết quả điều tra, phá án hình sự đạt tỷ lệ cao, nhất là các vụ trọng án từ năm 2016 đến nay đạt tỷ lệ phá án 100%. Qua đó, góp phần kéo giảm tội phạm hình sự, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân

Tại Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, trong đó có 1 luật và 2 nghị quyết liên quan đến quốc phòng là Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị quyết về tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; Nghị quyết thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.

Hồng Phương chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Tuy là một xã nghèo của huyện Yên Lạc, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn,nhưng nhiều năm qua, Hồng Phương là xã có tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác phòng, chống ma túy đạt hiệu quả cao. Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực của người dân quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn.


Nỗ lực hoàn thành công tác thu thập dữ liệu quốc gia dân cư

Với mục tiêu xóa bỏ tình trạng mỗi người dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ, thay vào đó, chỉ cần một mã số định danh cá nhân để truy xuất thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 366/QĐ-TTg “Về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”.

Không để phát sinh “điểm nóng” khiếu nại, tố cáo

Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần ổn định ANCT, phát triển KT-XH, Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động, linh hoạt kiểm tra, rà soát, tạo sự đồng thuận trong giải quyết các vụ khiếu nại tố cáo (KNTC) đông người, phức tạp, kéo dài không để phát sinh “điểm nóng” .

Lật tẩy những chiêu trò chống phá Đảng của các thế lực thù địch

Chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam là mục tiêu xuyên suốt của các thế lực thù địch, trong đó chúng tập trung cao nhất vào chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam với những âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và vô cùng nguy hiểm.


Sáng tỏ nhiều vụ án từ công tác kỹ thuật hình sự

Nhờ tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh, những năm qua, đơn vị đã giúp cơ quan điều tra làm sáng tỏ nhiều vụ án nghiêm trọng, trả lại sự công bằng cho người bị hại, được các cấp ghi nhận, quần chúng nhân dân đánh giá cao.

Điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

24 năm trực tiếp làm công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và nay trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Công Huân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên luôn là người cán bộ, đảng viên gương mẫu, tiên phong làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân; lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.


Xuyên tạc công tác nhân sự - chiêu bài “vẽ rắn thêm chân”

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước ta. Việc cán bộ, đảng viên và nhân dân bày tỏ sự quan tâm, muốn tìm hiểu về công tác lựa chọn, bố trí đội ngũ cán bộ trong cơ quan lãnh đạo của Đảng (Ban Chấp hành Trung ương (BCHTƯ), Bộ Chính trị, Ban Bí thư...) để gánh vác nhiệm vụ cách mạng cũng là vấn đề bình thường và chính đáng. Tuy vậy, lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc công tác nhân sự của Đảng nhằm chống phá Đảng và sự nghiệp cách mạng của đất nước là điều không thể chấp nhận.